Vitamin

Cách làm tỏi đen

Sau một thời gian nghiên cứu các cách làm tỏi đen tại nhà, hôm nay trong bài viết này Aturo xin chia sẻ với các bạn, cách làm tỏi đen tại nhà với những nguyên liệu sẵn có cùng cách thức đơn giản nhất, Aturo đảm bảo bạn cũng có thể lên men thành công tỏi đen 100%.

Nguyên liệu để làm tỏi đen:

  1. Tỏi tươi: 1kg, chọn củ tỏi chắc, đều nhau.
  2. Bia tươi: 1 lon bia – cho 1kg tỏi tươi.
  3. Nồi cơm điện
  4. Màng bọc thực phẩm
  5. Bát tô hoặc thau nhựa sạch
  6. Cuộn giấy bạc

Cách làm tỏi đen:

Bước 1: Lựa chọn tỏi củ to, đều nhau, đẹp, đem rửa sạch.

Để làm tỏi đen thành công, bước đầu tiên chúng ta cần làm là chọn tỏi. Bạn cần lựa chọn những củ tỏi to bản, đều nhau, tép to và đẹp. Việc chọn tỏi giúp quyết định phần lớn cho mẻ tỏi đen của bạn có thành công hay không đấy nhé! Khi mua tỏi về, bạn để tỏi khô rồi bóc đi lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cắt bớt đi những cuống tỏi dài.

Lưu ý: Không mua tỏi Trung Quốc để làm tỏi đen.

Bước 2: Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

Bạn cho tỏi vào bát tô hoặc thau nhựa sạch, rưới bia lên trên để bia thấm đều tỏi, ngâm tỏi trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều tỏi lên để tỏi ngấm men vi sinh của bia. Bạn ngâm tỏi với tỉ lệ 1 kg tỏi / 1 lon bia nhé!

Chú ý: đổ bia ngập tỏi, sau 5 phút lại đảo tỏi một lần cho tỏi nhanh ngấm men vi sinh.

Bước 3: Ủ tỏi bằng giấy bạc

Bạn chuẩn bị 1 tờ giấy bạc, sau 30 phút ngâm tỏi, bạn vớt tỏi ra rồi xếp đều tỏi vào trong tấm giấy bạc đó.

Bọc giấy bạc kín xung quanh tỏi khi tỏi còn đang ướt. Không để tỏi bị hở, vì nếu còn vết hở, tỏi sẽ không thể ngấm và lên men được, mẻ tỏi đen sẽ không được đen và ngon.

Chú ý: xếp tỏi ngay sau khi lấy ra khỏi thau bia.

Bước 4: Ủ tỏi trong nồi cơm điện

Sau khi gói tỏi trong giấy bạc, bạn cho vào nồi cơm điện, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt, nếu là nồi điện tử thì không cần, sau đó bật nút giữ ấm trong 2 tuần.

Trong 2 ngày đầu mùi tỏi bay ra từ nồi cơm sẽ khá nặng mùi, vì vậy nếu có thể thì 2 ngày đầu bạn nên để nồi cơm điện tỏi này ở một nơi thoáng. Tới những ngày sau mùi sẽ dần bớt đi.

Bước 5:  Quá trình ủ tỏi trong vòng 14 ngày

Trong quá trình ủ tỏi các bạn thường xuyên mở nồi cơm điện để kiểm tra tỏi hàng ngày, chú ý không được mở nắp quá 5 phút.

Trong suốt 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng sang màu nâu, rồi màu đen.

Bước 6: Sử dụng và bảo quản sản phẩm

Khi tỏi đã đạt yêu cầu là khi bạn nếm thấy vị chua, ngọt, bùi và không còn mùi nồng ban đầu của tỏi.

Sau khi sản phẩm tỏi đen hoàn thành các bạn có thể bóc vỏ ăn ngay hoặc chế biến thành nước ép tỏi đen, ngâm rượu tỏi đen, làm gia vị chế biến các món ăn cũng rất tốt. Bạn có thể bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài.

– Sử dụng tỏi đen đúng liều lượng, không lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí lại có tác dụng ngược.

Aturo là đơn vị phân phối sản phẩm tỏi đen chính hãng của Học Viện Quân Y.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, được đào tạo bài bản chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng và tư vấn tới quý khách hàng sản phẩm phù hợp nhất.

Chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng. Aturo luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, đề cao uy tín, chất lượng, cung cách phục vụ tốt nhất.

Tin tức liên quan

Copyright © 2017 by Học Viện Quân Y. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn

Tư Vấn Miễn Phí 098 63 67 222

Gọi ngay